Categories
News

แก๊สรั่วทางตอนเหนือของอินเดียคร่าชีวิต 11 รายในเมืองอินเดีย

มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 11 รายจากแก๊สรั่วทางตอนเหนือของอินเดีย ผู้หญิงและเด็กเป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิตในเมืองท่าลูเธียนาในรัฐปัญจาบ หลายคนถูกพบหมดสติในบ้านของพวกเขา พื้นที่ดังกล่าวถูกปิดตายและผู้อยู่อาศัยถูกอพยพหลังจากหลายคนรายงานว่าหายใจลำบาก สี่คนกำลังรักษาตัวในโรงพยาบาล แหล่งที่มาของการรั่วไหลยังไม่ชัดเจน

Categories
Travel news

ป่าสนเมดิเตอร์เรเนียนยุคดึกดำบรรพ์

ชายหาดกาโลเกรียตั้งอยู่ห่างจากเมืองปาทรัสไปทางทิศตะวันตก 45 กิโลเมตร มีลักษณะเหมือนแอฟริกาเหนือมากกว่าเพโลพอนนีสเหนือ หากคุณมองไปทางอ่าวโครินเทียน คุณจะเห็นเนินทรายที่เกิดจากลมตะวันตก ทรายคล้ายทะเลทรายซาฮาราและน้ำทะเลใสที่ปรากฎในภาพลวงตาเท่านั้น แต่หากมองไปในแผ่นดิน คุณจะมองเห็นอุทยานแห่งชาติสโตรฟีเลีย

Categories
Health News

แนวทางใหม่ที่เกิดจากภาพถ่ายเป็นพื้นฐานของไบโอเซนเซอร์

ตรวจพบมะเร็งในสมองส่วนใหญ่ได้อย่างรวดเร็ว โดยหนึ่งในสามเป็นมะเร็งไกลโอมา การผ่าตัดที่ซับซ้อนสองครั้งมักมีความจำเป็น การตรวจชิ้นเนื้อทางศัลยกรรมศัลยแพทย์จะเก็บตัวอย่างเนื้อเยื่อที่ต้องสงสัยการทดสอบกับตัวอย่างเพื่อวินิจฉัยชนิดของมะเร็งเพื่อกำหนดประเภทของมะเร็ง คุณอาจต้องผ่าตัดครั้งที่สอง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแผนการรักษาที่ได้รับ

Categories
News

นักแสดงตลกและ Dame Edna ดารา Barry Humphries เสียชีวิตด้วยวัย 89 ปี

นักแสดงตลกชาวออสเตรเลียผู้โด่งดังรายนี้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลในซิดนีย์อีกครั้งหลังจากมีอาการแทรกซ้อนหลังการผ่าตัดสะโพกเมื่อเดือนที่แล้ว และเสียชีวิตในเย็นวันเสาร์
ผู้ให้ความบันเทิงคนนี้เล่นบทลากผมสีม่วงหรูหราบนเวทีและรายการทีวีมากว่า 60 ปี

Categories
News

ทำไมเรามักจะฝันบ่อย ทำนายฝันบอกอะไรเราบ้าง

ทำไมเรามักจะฝันบ่อย ทำนายฝันบอกอะไรเราบ้าง ฝันนี้ฝันดี หรือฝันร้าย ฝันร้ายกลายเป็นดี ฝันดีให้กลายเป็นจริง บางความฝันก็ใช้ทำนายอนาคต บางความฝันก็ตีเป็นหวย แต่ในทางวิทยาศาสตร์ความฝันนั้นสามารถบอกถึงภาวะสุขภาพการนอนของเราได้นะ จากการวิจัยพบว่าเราทุกคนต่างฝันในทุกคืน โดยเราจะฝันเฉลี่ย 4-6 ครั้งต่อคืนเลยแหละ แต่เราจะจำความฝันได้ก็ต่อเมื่อเราตื่นในขณะที่เรากำลังฝันอยู่เท่านั้น ไม่แปลกใจที่หลายคนจำฝันไม่ได้หรือคิดว่าไม่ได้ฝันอาจเป็นเพราะหลับสนิทหรือตื่นตอนที่เราไม่ได้ฝันแล้วนั่นเองครับ

Categories
News

Martin Lewis ออกคำเตือนเกี่ยวกับหม้อทอดอากาศและไมโครเวฟที่ ‘ประหยัดเงิน’

Martin Lewisผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินเตือนว่าการใช้Air Fryerหรือไมโครเวฟแทนเตาอบอาจไม่ช่วยให้คุณประหยัดเงินค่าไฟได้
นายลูอิสเตือนว่าหม้อทอดอากาศและไมโครเวฟอาจไม่ได้ประหยัดมากไปกว่าเตาอบ เนื่องจากวิกฤตค่าครองชีพยังคงดำเนินต่อไป

Categories
News

นอร์เวย์วิจารณ์การตอบสนองของสวีเดนหลังจรวดวิจัยขัดข้อง

สวีเดนมีปัญหากับนอร์เวย์หลังจากจรวดวิจัยลำหนึ่งทำงานผิดปกติและลงจอดในดินแดนเพื่อนบ้าน จรวดถูกปล่อยจากศูนย์อวกาศเอสเรนจ์ ก่อนจะตกลงสู่เทือกเขาของนอร์เวย์ บริษัทอวกาศแห่งสวีเดนซึ่งเป็นเจ้าของและบริหารศูนย์ฯ ได้ออกมาขอโทษและกำลังดำเนินการสอบสวน แต่เจ้าหน้าที่ของนอร์เวย์กล่าวว่าสวีเดนไม่สามารถแจ้งให้ทราบอย่างเป็นทางการได้

Categories
Travel news

หมู่เกาะเอกาดีของซิซิลีมาเร็ตติโมเป็นที่หลบภัย

เกาะที่เก่าแก่และบริสุทธิ์ที่สุดของหมู่เกาะเอกาดีของซิซิลีมาเร็ตติโมเป็นที่หลบภัยในทุกแง่มุมรถลากไฟฟ้าและลาเป็นวิธีการขนส่งเพียงทางเดียวในหมู่บ้านชาวประมงอันเงียบสงบแห่งนี้ โดยมองข้ามป้อมปราการซาราเซ็นบนยอดผาที่ถูกทิ้งร้าง ประกอบด้วยกลุ่มของบ้านเรือนสีขาวสะอาดที่มีการตกแต่งสีน้ำเงินที่ส่องประกายเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน

Categories
Health News

การซ่อมแซมความเสียหายของโรคหลอดเลือดสมองตีบ

การศึกษาที่ก้าวล้ำครั้งใหม่ให้เห็นว่ายาตัวใหม่อาจช่วยซ่อมแซมความเสียหายที่เกิดจากโรคหลอดเลือดสมองได้ ปัจจุบันยังไม่มียาที่ได้รับการอนุมัติจากองค์การอาหารและยาเพื่อซ่อมแซมความเสียหายที่เกิดจากโรคหลอดเลือดสมอง ยาที่ช่วยให้สามารถซ่อมแซมระบบประสาทและฟื้นฟูสมรรถภาพได้อย่างมีนัยสำคัญในแบบจำลองสัตว์ที่เป็นโรคสมองขาดเลือดอย่างรุนแรง

Categories
News

อยากจะทำบัตรเครดิตสักหนึ่งใบ เราจะเริ่มต้นอย่างไรดี

อยากจะทำบัตรเครดิตสักหนึ่งใบ เราจะเริ่มต้นอย่างไรดี ปฏิเสธไม่ได้ว่า มนุษย์เงินเดือนเกือบทุกคนที่เริ่มทำงานมาได้สักพัก มีความต้องการอยากสมัครบัตรเครดิตใบแรก ด้วยสังคมปัจจุบันที่ปรับเปลี่ยนเข้าสู่ยุคดิจิทัล ที่การจับจ่ายใช้สอยไม่จำเป็นต้องเป็นเงินสดเพียงอย่างเดียว สามารถใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตตามยอดที่ทางธนาคารกำหนด ทั้งค่าสินค้าที่สั่งซื้อทางออนไลน์ ค่าอาหาร ค่าหนังสือ ค่าตั๋วภาพยนตร์ หรือค่าสมาชิกฟิตเนส เพียงแค่มีบัตรใบเดียวก็แทบไม่ต้องพกเงินสด ทั้งยังคงความคล่องตัวและมีสภาพคล่องให้ได้จับจ่ายใช้สอย หรือต้องทำธุรกรรมต่าง ๆ อีกด้วย